Forum svhatinh

Chào mừng bạn đến với diễn đàn sinh viên hà tĩnh,vui lòng đăng ký để tham gia vào diễn đàn.

BQT
Forum svhatinh

Diễn đàn sinh viên Hà Tĩnh


  Ngoại ngữ là chìa khóa thành công của tương lai

  Share
  avatar
  lookjobvietnam
  member
  member

  posts : 19
  points : 1529
  thanked : 0
  Join date : 08/07/2014
  tuổi : 30
  Đến từ : TPHCM
  châm ngôn sống : vui là chính

  Ngoại ngữ là chìa khóa thành công của tương lai

  Bài gửi by lookjobvietnam on Wed Jul 30, 2014 11:41 am

  Ngoại ngữ là chìa khóa thành công của tương lai

  Đây là tình trạng chung của sinh viên Việt Nam, làm hạn chế nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, hay cánh cửa du học. Việc giải quyết không khó quan trọng là ở ý thức của mỗi cá nhân.


  Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, nhưng vẫn không thể lọt qua các vòng phỏng vấn đành chấp nhận làm việc không đúng chuyên môn với mức lương rất thấp. Một trong những lý do bạn không tìm được công việc ưng ý là do yếu ngoại ngữ
  Đây là tình trạng chung của sinh viên Việt Nam, làm hạn chế nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, hay cánh cửa du học. Việc giải quyết không khó quan trọng là ở ý thức của mỗi cá nhân.
  Không tìm được việc ứng ý vì…ngoại ngữ
  Theo nguyên cứu của hãng Wharton và LECG Europe, ngôn ngữ thứ 2 có mối liên hệ với việc cao hơn 2% thu nhập hàng năm.
  Ngoại ngữ là một môn học không khó, ngoài đòi hỏi năng khiếu, người học cần phải có một đức tính – sự chăm chỉ – quyết định thành công của việc học hay không. Hiện một bộ phận khá lớn sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm. Ngoài ra hơn 40-50 % cử nhân, kỹ sư các trường đại học chấp nhận làm những công việc trái ngành hoặc phù hợp cho trình độ thấp hơn (cao đẳng, trung cấp).
  Theo khảo sát thì trình độ ngoại ngữ chung hiện nay đối với các bạn vẫn chỉ dựng lại ở việc là các bạn có thể đọc, viết nhưng không nói và trao đổi được. Rất nhiều các công ty đăng tuyển trên lookjob.vn có liên kết với công ty tổ chức các chương trình, hội thảo ở nước ngoài nhưng rất khó trong việc tìm người đi tham dự vì yếu kém ngoại ngữ. Nhiều nhà tuyển dụng cũng chia sẻ, họ gặp không ít ứng viên tốt nghiệp từ các trường đại học có tiếng, bằng rất đẹp, kiến thức chuyên môn cũng rất ổn, có rất nhiều chứng chỉ đi kèm…  mà vẫn bị loại cũng vì thiếu ngoại ngữ.


  Nhân lực trẻ kém cả kiến thức và kỹ năng

  Giỏi ngoại ngữ  - Chìa khóa thành công của tương lai
  Một việc làm lương cao, môi trường làm việc năng động, đa văn hóa và tương lai thăng tiến rộng mở luôn đòi hỏi về trình độ và kỹ năng của nhân viên. Phỏng vấn xin việc bằng ngoại ngữ là cách thức xây dựng thương hiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Theo Charles Volkert, giám đốc điều hành bộ phận pháp chế hãng nhân sự Robert Half cho biết, nếu biết thêm một ngôn ngữ nước ngoài bạn có thể tăng thêm kỳ vọng về lương thưởng đặc biệt trong ngành kinh doanh hay luật, đặc biệt là khi bạn có thể nói tiếng Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Hiện tại, những ngoại ngữ thông dụng thường bao gồm tiếng Anh, Hoa, Nhật và gần đây nhất là Hàn Quốc. 
  Ngoại ngữ chính là chìa khóa thành công tương lai. Thời gian học ngoại ngữ càng được tiến hành sớm thì con đường đi đến tương lai rực rỡ sẽ rút ngắn theo. Mỗi ngày dành một chút thời gian cho việc học kỹ năng ngoại ngữ cũng là một phương hướng kéo bạn đến gần với những cơ hội làm việc tốt hơn.

  Lookjob - Kênh tìm việc và tuyển dụng

   Hôm nay: Thu Jul 19, 2018 8:00 am