Forum svhatinh

Chào mừng bạn đến với diễn đàn sinh viên hà tĩnh,vui lòng đăng ký để tham gia vào diễn đàn.

BQT
Forum svhatinh

Diễn đàn sinh viên Hà Tĩnh


  Việc làm chính thức sau kì thực tập, không chỉ là mơ

  Share
  avatar
  lookjobvietnam
  member
  member

  posts : 19
  points : 1529
  thanked : 0
  Join date : 08/07/2014
  tuổi : 30
  Đến từ : TPHCM
  châm ngôn sống : vui là chính

  Việc làm chính thức sau kì thực tập, không chỉ là mơ

  Bài gửi by lookjobvietnam on Sat Aug 02, 2014 7:20 am

  Việc làm chính thức sau kì thực tập, không chỉ là mơ


  Đã xa rồi cái thời mà sinh viên mới ra trường, chưa hề có kinh nghiệm thực tế cũng có thể dễ dàng tìm việc làm. Các nhà tuyển dụng ngày nay muốn chắc chắn rằng họ lựa chọn đúng người đúng việc, cũng như không lãng phí thời gian và công sức mà họ bỏ ra để đào tạo nhân lực.
  Khi mà nguồn “cung” lao động lớn hơn “cầu”, ngay cả những ứng viên đã có kinh nghiệm hay đã tốt nghiệp trình độ sau đại học vẫn sẵn sàng bước vào công việc ở vị trí thực tập viên. Tuy nhiên, để có thể giành lấy công việc chính thức, bạn thực sự phải biết cách chứng tỏ năng lực bản thân mình với cấp trên.


  Chủ động và nỗ lực học hỏi
  Khi nhận quyết định thực tập bao giờ cũng cần có người hướng dẫn bạn thực tập. Do đó bạn phải luôn tỏ ra nhiệt tình và hứng thú trong mọi việc và luôn biết lắng nghe để học hỏi. Hãy chủ động làm quen với mọi người trong công ty, chủ động làm quen với công việc và hãy làm việc với tinh thần và trách nhiệm của một nhân viên chính thức. Chính những điều này, bạn sẽ chứng mình cho mọi người thấy rằng bạn luôn sẵn sàng làm việc với một thái độ tích cực nhất.
  Hãy cho họ thấy bạn luôn sẵn sàng và có khả năng học hỏi nhanh. Hãy ghi điểm trong mắt cấp trên bằng việc học thêm ngoài giờ hành chính, thậm chí gửi email hỏi họ về một vấn đề nào đó bạn chưa nắm vững. Sẽ không có gì tồi tệ hơn một thực tập sinh đến cuối kì thực tập vẫn không hiểu gì về công việc mình vừa trải qua.
  Kỹ năng giao tiếp tốt cho cơ hội việc làm rộng mở
  Hòa đồng và thân thiện với đồng nghiệp là bước quan trọng để chứng minh rằng bạn thích nghi tốt với môi trường làm việc. Thế nhưng, nếu bạn tỏ ra quá suồng sã với mọi người trong cơ quan, có thể bạn sẽ làm cho không ít người cảm thấy khó chịu và phiền toái. Vì vậy, hãy tìm cho mình một giới hạn, đừng cố tham gia vào mọi cuộc đối thoại nơi công sở.
  Có những điều không thực sự quá quan trọng, nhưng chú ý tới chúng hơn một chút sẽ giúp bạn ghi điểm so với các ứng viên khác, chẳng hạn giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp, sạch sẽ; giúp đỡ nhân viên vệ sinh dọn dẹp phòng bếp; hay chủ động đi mua khi văn phòng hết cà phê, v.v… Mặc dù vậy, chuyên môn của bạn vẫn là quan trọng hơn cả, vì thế đừng quá ôm đồm những công việc lặt vặt này.


  Ảo tưởng bằng cấp – Giới trẻ thất nghiệp


  Đừng tỏ ra bạn đã biết mọi thứ
  Cho dù bạn có rất giỏi về chuyên môn đi chăng nữa, hãy tránh tỏ ra mình là “Mr. Biết Tuốt”. Tất nhiên, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi là một điều tốt, tuy nhiên mỗi công ty có một phương thức hoạt động khác nhau. Hãy luôn cầu thị, sẵn sàng tiếp thu, học hỏi cách thức làm việc tại công ty. Nếu bạn có những ý tưởng mới muốn đóng góp để nâng cao chất lượng công việc, bạn vẫn còn nhiều thời gian để làm việc đó.
  "Các bạn được nhận vào thực tập  đều là những bạn có những kết quả học xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi trội. Điều giữ bạn lại với công ty chính là thái độ làm việc. Chăm chỉ, đúng giờ, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và không ngừng học hỏi sẽ là chìa khóa đưa bạn bản hợp đồng sau khi tốt nghiệp. Cũng đừng quên gửi lời cảm ơn đến sếp của bạn trong đợt thực tập ''. Thái độ thực tập chuyên nghiệp là cơ hội việc làm chính thức, bởi cấp trên nhận thấy được tiềm năng và sự nỗ lực thiện chí của bạn.

  Lookjob.vn ]- Kênh tuyển dụng và tìm việc trực tuyến

   Hôm nay: Thu Jul 19, 2018 8:05 am