Forum svhatinh

Chào mừng bạn đến với diễn đàn sinh viên hà tĩnh,vui lòng đăng ký để tham gia vào diễn đàn.

BQT
Forum svhatinh

Diễn đàn sinh viên Hà Tĩnh


  AD – Nghề đang lên ngôi của sinh viên

  Share
  avatar
  lookjobvietnam
  member
  member

  posts : 19
  points : 1529
  thanked : 0
  Join date : 08/07/2014
  tuổi : 30
  Đến từ : TPHCM
  châm ngôn sống : vui là chính

  AD – Nghề đang lên ngôi của sinh viên

  Bài gửi by lookjobvietnam on Tue Aug 12, 2014 11:28 am


  Mức độ phổ biến của nghề này sẻ cho bạn một con số đáng kinh ngạc. Chỉ cần gõ hai từ “tuyển admin” trên thanh công cụ tìm kiếm google, trong vòng chưa đầy ½ giây là chúng ta có ngay 2.660.000 kết quả cho công việc này.


  Nghề “Ad” hay nghề làm Admin cho những fanpage hiện nay đang nổi lên như một nghề được săn đón của giới trẻ mà nhất là sinh viên. Trong thời buổi mà mạng xã hội là công cụ dường như chiếm hầu hết thị phần trên bình diện phổ biến internet thì các administrator càng có cơ hội thể hiện mình hơn
  Mức độ phổ biến của nghề này sẻ cho bạn một con số đáng kinh ngạc. Chỉ cần gõ hai từ “tuyển admin” trên thanh công cụ tìm kiếm google, trong vòng chưa đầy ½ giây là chúng ta có ngay 2.660.000 kết quả cho công việc này.
  Admin là nghề thế nào?

  Admin được hiểu là một quản trị viên cho một trang trên mạng internet. Nghề này rất phù hợp cho các bạn trẻ đam mê ngành mạng máy tính hoặc các công việc trên mạng.  Ngày nay, với sự bùng nổ của việc “câu like” trên mạng xã hội, nghề này trở nên đa dạng và hết sức phổ biến.
  Nhiều nhà tuyển dụng các administrator làm việc cho các fanpage của họ trên các mạng xã hội, phổ biến là facebook, google+, twitter, zalo… với nhiều dạng trang khác nhau. Ngoài ra các ca sĩ, nghệ sĩ, người nổi tiếng, tổ chức… cũng tuyển dụng admin khá nhiều nhằm mục đích “câu like” về trang của mình nhằm mục đích quảng bá hình ảnh là chính.

  Hơn thế, với mục đích kinh doanh và phát triển thị trường, việc buôn bán và kinh doanh trên mạng xã hội ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm hơn, nếu không nói “bắt buộc phải có”.

  Làm admin khó hay dễ?

  Làm admin phù hợp với các bạn sinh viên hơn vì công việc đòi hỏi đam mê là chính. Đòi hỏi công việc cũng không quá phức tạp, lại được tiếp xúc hàng ngày với mọi người, học hỏi nhiều thứ hay ho trên mạng xã hội…vì thế không ít những mục tuyển dụng làm admin luôn nhận được số lượng dự tuyển khá đông đảo và thường thì không quá khó để chọn ra một người thích hợp cho công việc này.
  Admin cho các công ty, các trang game hay các cho các công ty nước ngoài thì phần công việc sẽ khó khăn hơn. Lúc này, các administrator phải trải qua một chuyên ngành đào tạo hẳn hoi. Hiểu rộng hơn, thời điểm này admin có thể gọi là chuyên viên cấp cao trong ngành quản lý trang mạng điện tử, trực tiếp tham gia vào công việc kinh doanh của công ty và phải có một lượng kiến thức chuyên sâu về mạng máy tính và công nghệ thông tin. Tại Việt Nam, hội những người yêu thích admin còn lập ra một trang riêng nhằm chia sẻ thông tin và trao đổi cho nhau những bí quyết phát triển nghề.


  Lookjob.vn
  avatar
  vmbteam123
  member
  member

  posts : 2
  points : 1408
  thanked : 0
  Join date : 12/09/2014
  tuổi : 25
  châm ngôn sống : sông thật

  Re: AD – Nghề đang lên ngôi của sinh viên

  Bài gửi by vmbteam123 on Mon Feb 09, 2015 5:19 am

  đúng là sinh viên giờ ai cũng muốn kinh doanh onine, đâu đâu cũng thấy quản cáo, sợ thật

   Hôm nay: Thu Jul 19, 2018 8:04 am