Forum svhatinh

Chào mừng bạn đến với diễn đàn sinh viên hà tĩnh,vui lòng đăng ký để tham gia vào diễn đàn.

BQT
Forum svhatinh

Diễn đàn sinh viên Hà Tĩnh


  Những điều có thể bạn chưa biết về đàn piano và organ

  Share
  avatar
  hoangpianohcm
  member
  member

  posts : 2
  points : 427
  thanked : 0
  Join date : 27/04/2017
  tuổi : 31
  Đến từ : TP.Hồ Chí Minh
  châm ngôn sống : Sống để cống hiến

  Những điều có thể bạn chưa biết về đàn piano và organ

  Bài gửi by hoangpianohcm on Thu May 11, 2017 6:26 am

  Nếu bạn là người đang cân nhắc thêm một chiếc đan cho gia đinh mình, bạn có cân nhắc xem bạn nên lấy một cây đàn organ hay một cây đàn piano không? Nhiều người không thể nói sự khác biệt giữa hai loại đàn này! Tại sao phải lựa chọn đàn piano trong khi giá đàn piano thường cao hơn nhiều so với đàn organ, trừ một số dòng đàn piano giá rẻ sản xuất sau này (đàn piano điện). Vậy điểm khác biệt ở đây là gì? nhiều người cho rằng chúng chẳng có gì khác nhau cả.

  Không đúng! Trên thực tế, mặc dù chúng đòi hỏi một kỹ thuật chơi tương tự nhau, nhưng organ khác biệt so với piano ở clarinet. Điều này rất quan trọng bởi vì nhiều người cầm đàn piano tự hỏi làm thế nào để chuyển giao kỹ năng cho organ. Hãy cùng tìm hiểu về những điểm khác biệt chính giữa hai loại nay, điều đó sẽ giúp bạn có lựa chọn cho sở thích và nguyện vọng của bạn!

  Về âm thanh

  Bạn có biết piano được phân loại như một nhạc cụ bộ gõ, và organ được phân loại như một dụng cụ bằng gỗ?
  Khi bạn gõ phím piano, một cái búa nhỏ chạm vào một dây, tạo âm thanh bạn nghe. Người chơi phải tiếp tục nhấn phím để tiếp tục âm thanh, nếu ko có sự lặp lại, âm thanh sẽ mất đi sau một thời gian ngắn.

  Hãy xem hình bên dưới, đây là những gì sẽ tạo ra âm thanh của một cây đàn piano
   
   

   

  Còn khi bạn gõ một phím của đàn organ, sẽ tạo ra một xung điện, chứ không hề có chuyển động cơ học nào. Các phím được cấu hình theo tần số cụ thể, và xung điện được gửi về bộ xử lý, âm thanh sẽ được phát ra và có thể được giữ trong một khoảng thời gian vô hạn - nói cách khác, âm thanh tiếp tục miễn là phím được giữ xuống.

  Một khác biệt nữa là số lượng âm thanh mà mỗi nhạc cụ có thể tạo ra. Một organ có thể tạo ra những âm thanh linh hoạt hơn, Nó có thể tạo ra các âm thanh của nhiều loại một loạt các công cụ khác nhau, bởi vì nguồn gốc âm thanh của organ là thu âm và phát lại.

  Vai trò sử dụng

  Vai trò của hai nhạc cụ khi dùng làm chất đệm cũng khác nhau. Đàn piano hoạt động tốt như một nhạc cụ hàng đầu - sức mạnh của các nhạc cụ gõ. Đàn piano cũng có thể tạo nhịp điệu và giai điệu nhanh hơn organ, nên nó co thể tạo một màn dạo đầu tuyệt vời. Tương tự, nó cũng là một công cụ tốt để hướng dẫn giai điệu.
  Một organ có khả năng tạo không gian rộng hơn của âm thanh, và hỗ trợ nhiều chức năng hơn. Nó đạt được sức mạnh của nó trong suốt quá trình biểu diễn. Một chức năng chính của một organ là để cung cấp các hợp âm hỗ trợ cho buổi biểu diễn.
   

   
  Kỹ năng chơi
  Mỗi nhạc cụ yêu cầu một bộ kỹ năng kỹ năng lý thuyết âm nhạc khác nhau. Mặc dù cả hai nhạc cụ được chơi bằng bàn phím tương tự nhau, nhưng có nhiều sự khác biệt giữa chúng khi chơi. Người chơi organ phải học cách chơi các ghi chú bass trên bàn đạp đồng thời kiểm soát một bàn đạp âm lượng. Người chơi piano phải học các hợp âm phức tạp và ngón tay cái.

  Lời khuyên dành cho bạn là, nếu bạn muốn chơi đàn organ, bạn nên học các kỹ năng bàn phím cơ bản trên đàn piano trước tiên.

  Nguồn: hoangpiano.com

   Hôm nay: Sun Jun 24, 2018 2:24 pm